0938 202 829

Chứng nhận VietGAP

 • 02/05/2024
 • Thực phẩm sạch và an toàn là những gì người tiêu dùng hướng đến khi lựa chọn nguyên liệu nấu ăn cho gia đình của mình. Do đó, nhiều doanh nghiệp đã tiến hành xác nhận chất lượng thực phẩm của mình bằng cách xây dựng hệ thống nuôi trồng theo chứng nhận VietGAP. Thế các bạn đã hiểu VietGAP là gì chưa? Hôm nay Thực phẩm mầm non Nguyên Khang sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản để người tiêu dùng có cái nhìn tổng quan nhất về VietGAP.

  1. CHỨNG NHẬN VIETGAP LÀ GÌ?

  Tư vấn chứng nhận Vietgap - Gglobal

  Chứng nhận VietGAP (Vietnamese Good Agricultural Practices) là một hệ thống chứng nhận nông nghiệp được thiết lập bởi Chính phủ Việt Nam nhằm đảm bảo sản xuất nông nghiệp an toàn, sạch và có hiệu quả. Nó là một phần của các nỗ lực nhằm cải thiện chất lượng sản phẩm nông nghiệp và tăng cường sự tin cậy của người tiêu dùng đối với sản phẩm nông nghiệp Việt Nam.

  2.CÁC LĨNH VỰC ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN VIETGAP

  Tiêu chuẩn VietGAP áp dụng cho nhiều lĩnh vực trong nông nghiệp. Bất kỳ doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực này đều có thể áp dụng tiêu chuẩn VietGAP để nâng cao chất lượng sản phẩm của mình.

  > VietGAP trồng trọt: Rau quả tươi, chè búp tươi, lúa, cà phê,…

  > VietGAP chăn nuôi: Bò sữa, bò thịt, dê, lợn, gà, ngan, vịt, ong,…

  > VietGAP thủy sản: Cá tra, cá rô phi, tôm sú, tôm thẻ chân trắng,…

  3. TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ DOANH NGHIỆP ĐẠT CHỨNG NHẬN VIETGAP

  a field of grass with power lines in the background

  Tiêu chuẩn VietGAP được ban hành vào ngày 28/1/2008, là tiêu chuẩn riêng của Việt Nam. Các tổ chức, doanh nghiệp muốn đạt được chứng nhận VietGAP cần đáp ứng đầy đủ 4 tiêu chí sau:

  Thứ nhất: về kỹ thuật sản xuất.

  Thứ hai: tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, bao gồm các biện pháp đảm bảo không có hóa chất nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm vật lý khi thu hoạch.

  Thứ ba: tiêu chuẩn về môi trường làm việc, mục đích nhằm ngăn chặn việc lạm dụng sức lao động của nông dân.

  Thứ tư: truy xuất nguồn gốc sản phẩm, tiêu chuẩn này cho phép xác định được những vấn đề từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.

  Cụ thể là việc quy định rõ ràng những yếu tố chính trong sản xuất nông nghiệp như: Đánh giá và lựa chọn vùng sản xuất; giống và gốc ghép; quản lý đất và giá thể; phân bón và chất phụ gia; nước tưới; hóa chất (bao gồm cả thuốc bảo vệ thực vật); thu hoạch và xử lý sau thu hoạch; quản lý và xử lý chất thải; an toàn lao động; ghi chép, lưu trữ hồ sơ, truy xuất nguồn gốc và thu hồi sản phẩm; kiểm tra nội bộ; khiếu nại và giải quyết khiếu nại.

  4. LỢI ÍCH CỦA DOANH NGHIỆP KHI CÓ CHỨNG NHẬN VIETGAP

  4.1 Tăng cường uy tín và niềm tin từ phía khách hàng:

  Chứng nhận VietGAP là dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và môi trường cao nhất.

  Khách hàng có thể tin tưởng vào chất lượng và sự an toàn của sản phẩm, giúp tăng cường lòng tin và niềm tin từ phía khách hàng.

  4.2 Mở rộng cơ hội tiếp cận thị trường:

  Việc có chứng nhận VietGAP giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận các thị trường khó tính và yêu cầu cao về an toàn thực phẩm và môi trường.

  Doanh nghiệp có thể mở rộng cơ hội xuất khẩu và phát triển thị trường mới với các đối tác quốc tế.

  4.3 Nâng cao giá trị thương hiệu:

  Chứng nhận VietGAP giúp tạo ra một hình ảnh tích cực về thương hiệu của doanh nghiệp, đặc biệt là trong mắt các khách hàng đòi hỏi cao về an toàn thực phẩm và môi trường.

  Thương hiệu sẽ được coi là đáng tin cậy và có trách nhiệm xã hội, từ đó tăng cường giá trị thương hiệu và tạo ra lợi thế cạnh tranh.

  4.4 Giảm rủi ro và chi phí:

  Tuân thủ các tiêu chuẩn VietGAP giúp giảm thiểu rủi ro về việc sản phẩm bị từ chối hoặc thu hồi do vấn đề an toàn thực phẩm hoặc môi trường.

  Việc thi hành các tiêu chuẩn VietGAP cũng giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất và giảm thiểu lãng phí, từ đó giảm chi phí sản xuất.

  4.5 Bảo vệ môi trường và cộng đồng địa phương:

  Tuân thủ các tiêu chuẩn VietGAP giúp bảo vệ môi trường và duy trì sự cân bằng sinh thái, từ đó góp phần vào sự phát triển bền vững của nông nghiệp.

  Việc quản lý sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP cũng đảm bảo an toàn và sức khỏe cho cộng đồng địa phương, từ đó tạo ra một môi trường sống và làm việc tích cực.

  Nếu quý khách hàng đang tìm nguồn hàng tươi sống số lượng lớn đạt tiêu chuẩn VietGAP hãy liên hệ đến Thực phẩm mầm non Nguyên Khang. Cam kết chuẩn chất lượng phục vụ khách hàng từ tâm.

  Bài Viết Liên Quan

  Copyright © 2024. Bản quyền thuộc về NGUYÊN KHANG FOOD |