Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi bé bị ho

Sức đề kháng của trẻ khá yếu nên khi thời tiết thay đổi, hay trời trở lạnh các bé nhỏ thường hay mắc bệnh, ho nhưng cũng nhanh chóng lành. Tuy nhiên, bạn cảm thấy bé nhà mình bị ho khan, có đờm lâu ngày chưa khỏi, đều đó có thể do bạn đã cho bé ăn sai thức ăn. Sau đây, Nguyên Khang nhắc bạn 4 loại thực phẩm tuyệt đối không được ăn khi bé bị ho.

*Các loại hải sản (Tôm, cua,…)

Không nên ăn hải ản khi bị ho

Khi bị ho hệ hô hấp trở nên yếu đi va dễ bị kích ứng từ vỏ của các loại hải sản. Đặc biệt tôm, cua là loại thực phẩm chứa rất nhiều protein, làm cho trẻ dễ bị dị ứng và gây ra ho kéo dài.

*Đồ ăn lạnh, cay nóng

Kem là nguyên nhân dẫn đến bệnh ho của bé lâu khỏi

Khi bị ho tuyệt đối không cho bé ăn đồ quá lạnh, cay và nóng điều đó dễ gây kích thích vòm họng khiến bệnh nặng thêm. Trẻ nhỏ cũng không nên ăn cay, vì khi ăn sẽ làm cho bé ho nhiều hơn rất dễ gây sặc và nguy hiểm cho trẻ.

*Đồ ăn quá mặn hoặc quá ngọt

Tuyệt đối không cho bé uống nước ngọt khi bị ho

Việc ăn quá nhiều đồ ăn béo, ngọt, mặn sẽ khiến cơ thể bị bốc hỏa, làm cho triệu chứng ho nặng hơn. Ngoài ra, đối với trẻ em ho kích ứng, tuyệt đối không uống đồ uống có ga vì có thể gây nên những cơn ho kéo dài.

*Thức ăn chiên rán

Đồ chiên rán làm cho bệnh càng lâu khỏi

Các loại thực phẩm chiên rán cũng không được khuyến khích cho những người đang bị ho. Thức ăn chiên xào có thể tăng thêm gánh nặng cho dạ dày, làm cho việc làm cho việc tiêu hóa kém đi, từ đó dịch đờm tăng thêm nhiều hơn và bệnh càng lâu khỏi.

Theo các chuyên gia, các thực phẩm nên ăn khi bị ho:

  • Thức ăn lỏng, dễ nuốt: như món súp, cháo, nước luộc rau củ,… để tránh gây tổn thương cho cổ họng.
  • Thực phẩm giàu vitamin A, C: rau củ quả có màu xanh, đỏ đậm như cam, chanh, bưởi, súp lơ, khoai lang;
  • Các thực phẩm giàu kẽm như ngao, sò, củ cải trắng.
  • Ăn nhiều tỏi, hành tây: Đây là những thực phẩm có công dụng kháng viêm, tiêu diệt virus. Chúng là những kháng sinh tự nhiên rất hiệu quả để trị ho, viêm họng.

Bài viết trên Nguyên Khang đã chỉ ra cho bạn những thực phẩm nên và không nên ăn khi bé bị ho. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các mẹ đang phải chăm sóc trẻ nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *