Mẹo lựa trái cây ngon mà không phải ai cũng biết

Trái cây xuất hiện hầu hết ở tất cả bữa ăn trong gia đình, được mọi người yêu thích và sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa biết cách lựa trái cây như thế nào là tươi ngon, bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn những mẹo lựa trái cây ngon.

Dưa hấu

Mẹo lựa dưa hấu ngon

Khi lựa dưa hấu, chúng ta nên lựa những quả dưa có cảm giác nặng hơn so với kích cỡ của nó. Trên vỏ có các mảng màu vàng cũng báo hiệu quả đã chín. Vỗ vào quả dưa và để xa tai khoảng 5cm, nếu nghe thấy tiếng trầm đục là dưa chín, không bị xốp.

Cà chua

Mẹo lựa cà chua ngon

Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ căng mọng và nếu quan sát kỹ có thể nhìn thấy những nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ. Khi sờ vào những trái cà chua chín cây thường có cảm giác hơi mềm. Nếu cuống còn tươi xanh, dùng tay kéo nhẹ vẫn dính chặt vào phần trái, mà trái đã chín tức là trái chín cây. Còn cà chua giấm bằng thuốc hóa học thường cứng, không thơm và không đỏ mọng.

Ớt chuông

Cách phân biệt ót chuông “đực” và “cái”

Ớt chuông cũng có quả “đực” và “cái”. Nếu dùng để xào, nấu…, chúng ta nên chọn ớt chuông “đực”. Quả này thường sẽ chắc hơn, hương vị đậm đà hơn, nấu lên sẽ ngon hơn. Quả “đực” sẽ có phần đuôi chia thành 3 phần. Còn khi sử dụng trong các món không cần tới nhiệt độ như salad, gỏi thì dùng ớt chuông “cái”. Quả này thường mềm và ngọt hơn, ăn sống sẽ ngon hơn. Với quả “cái”, phần đuôi quả sẽ được chia làm 4 phần.

Cherry

Mẹo lựa cherry ngon

Cherry là loại chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất phòng chống ung thư hiệu quả vì vậy dù giá thành cao nhưng vẫn nhiều người tin tưởng sử dụng. Mua cherry chúng ta nên lựa những quả màu đỏ thẩm, sẫm màu, cuống còn màu xanh lá đó là những quả tươi. Những quả có vỏ nhạt màu thường được bảo quản bằng chất hóa học không tốt cho sức khỏe,

Táo

Mẹo lựa táo ngon

Khi chọn mua táo bạn cần nên cần lớp vỏ sáng bóng và trơn phẳng, không bị bầm dập hoặc nhăn nheo. Táo thường có 2 loại xanh và đỏ, táo xanh có vị chua nên thích hợp để làm bánh nướng, trong khi đó loại táo đỏ sẽ ngọt hơn, thích hợp để ăn tráng miệng.

Như bài viết trên, Nguyên Khang đã hướng dẫn cho bạn các mẹo lựa trái cây ngon, hi vọng bạn có thể chọn được những trái cây tươi ngon, ưng ý với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *