Những nguyên tắc an toàn thực phẩm mà bạn phải dạy bé

Dạy cho con mình những quy tắc giữ vệ sinh an toàn thực phẩm mà điều chắc chắn các mẹ phải làm.Các bé cần có kiến thức và biết cách thực hiện những nguyên tắc này. Sau đây là 5 nguyên tắc an toàn thực phẩm bé phải biết và làm theo.

Rửa tay trước khi ăn

Dạy bé thói quen rửa tay trước khi ăn

Rửa tay trước khi ăn là nguyên tắc cơ bản trong việc bảo vệ con trẻ khỏi vi khuẩn gây hại. Ngoài việc trước khi ăn, mẹ cũng phải dạy bé rửa tay sau khi chơi cà sau khi đi vệ sinh. Dạy cho trẻ biết về các nguy cơ tiềm ẩn từ những món đồ trẻ thường tiếp xúc như đồ chơi, thú cưng, máy vi tính hoặc bàn cầu. Quan sát hướng dẫn bé thực hiện để đảm bảo nó trở thành thói quen trong cuộc sống của trẻ.

Biết cách phân biệt đồ ăn
Trẻ thường không biết cách phân biệt đồ ôi thiu, có vị lạ hoặc đổi màu khi sử dụng. Vì vậy các mẹ phải chỉ bé để tránh ăn nhầm đồ hư hỏng ở lớp học, quán ven đường mà không có sự giám sát của người lớn. Ngay cả ở nhà, chúng ta nên loại bỏ các thực phẩm đáng ngờ, có dấu hiệu bị hư.

Chế biến thức ăn

Cho bé làm những việc đơn giản khi nấu ăn

Cho trẻ tham gia vào các công việc nhà bếp cũng là cách hiệu quả để dạy trẻ về an toàn thực phẩm. Cho bé một góc riêng để làm những việc nho nhỏ như khuấy, trộn. Đừng quên nhắc trẻ không cho vật nuôi đến gần mặt bếp, bàn ăn. Luôn rửa tay thật sạch trước và sau khi tiếp xúc với thực phẩm tươi sống.

Cho trẻ cùng đi mua thực phẩm

Cho bé đi siêu thị cùng mình

Đây là lúc tốt nhất để giải thích cho trẻ về các hướng dẫn sử dụng và hạn dùng trên nhãn của các loại thực phẩm. Cũng như nhắc nhở trẻ rằng chỉ được mua những sản phẩm mà bao bì còn nguyên vẹn, không bị rách, lon đựng thực phẩm không bị móp hoặc phình to. Đối với trái cây, dạy trẻ cách nhận biết cơ bản khi trái cây đã hoặc sắp hỏng như có nấm mốc, có đốm hoặc lá héo khô.

Lưu trữ thực phẩm
Thực phẩm tươi sống cần được lưu trữ ở nơi khô ráo, mát mẻ và được sử dụng càng sớm càng tốt. Đối với thịt cá, sau khi mua về cần được để trong ngăn đá và chứa trong hộp đựng kín để tránh tiếp xúc với các loại thực phẩm khác. Giải thích cho trẻ tầm quan trọng của việc rửa sạch tất cả các loại trái cây dưới vòi nước đang chảy.

Chúng ta không thể quan sát và bên cạnh bé cả ngày, vì vậy dạy bé những nguyên tắc an toàn thực phẩm là cách để bé tự bảo vệ chính mình.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *